บ้านชั้นเดียวยกพื้นทรงหน้าแคบ ดีไซน์เรียบง่าย โทนสีอบอุ่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม.

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ ผลงานจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา 2 หลังนี้มีดีไซน์เรียบง่าย โทนสีอบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กครับ ตามมาชมกันเลยจ้า

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์เป็นทรงหน้าแคบหลังลึก จึงเหมาะสำหรับที่ดินแบบแคบ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นอย่างโทนสีเบจ ให้บรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจกกรองแสง ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดภายนอก จึงช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบายตลอดวัน

 

ส่วนหน้าอาคารมีเฉลียงต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน พร้อมติดตั้งม้านั่ง สามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพูดคุย หรือรับแขกนอกบ้านก็ได้

 

เข้ามาชมภายในกันเลย การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน โดยในบริเวณห้องโถงนี้มีฝ้าเพดานแบบหลุมพร้อมซ่อนไฟสีเหลืองด้วย

 

ห้องโถงสุดกว้างขวาง สามารถจัดสรรเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบต่างๆ ได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

.

 

ภายในห้องนอนมีการตกแต่งรูปแบบเดียวกันกับห้องโถง

 

ห้องน้ำ ตกแต่งในโทนสีขาวดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีดำ ผนังเลือกใช้กระเบื้องโมเสคสีขาวผสมผสานไปกับกระเบื้องลายกราฟฟิคเพิ่มความโดดเด่น มาพร้อมกับพาร์ทิชันแยกพื้นที่แห้งเปียก ทำความสะอาดสะดวกสบาย

 

ห้องครัวถูกจัดไว้หลังบ้าน มีเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวไอชิดผนัง ท็อปด้วยแกรนิตสีดำ พร้อมหน้าต่างเล็กๆ สำหรับระบายอากาศ นอกจากนี้ จากห้องครัวยังมีประตูทางออกสู่หลังบ้านอีกด้วย

.

 

บริเวณหลังบ้านเป็นชานโล่งๆ ที่มีชายคา สามารถจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์หรือจอดรถก็ได้

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก งบประมาณก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทาท้ายบทความได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

โทรศัพท์ : 082 247 8287

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ