อากาศของบ้านเรามีลักษณะที่ร้อนอบอ้าวเกือบจะทั้งปี การออกแบบบ้านจึงต้องคำนึงถึงข้อนี้เป็นพิเศษ เพื่อให้เราสามารถพักอาศัยได้อย่างมีความสุข

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก TP5Home มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นบ้านที่มีการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบายโดยเฉพาะ มาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายแบบร่วมสมัย หลังคาของบ้านเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยการผสานโทนสีครีมและเทาเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านถูกออกแบบให้มีผนังกว้างที่เปิดโล่ง สามารถรับลมจากธรรมชาติได้อย่างสะดวก จึงช่วยให้บ้านเย็นได้ตลอดวัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหน้าสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

นอกจากนี้บริเวณด้านหลังของบ้านยังมีเฉลียงขนาดเล็กเพื่อใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

แบบบแปลนภายในบ้าน

.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว มีเฉลียงและระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 98 ตร.ม ระเบียง 20 ตร.ม พื้นที่ซักล้าง 10 ตร.ม งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6313090

Line : TP5HOME

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?