ด้วยราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน การจัดสรรที่ดินในเขตชุมชนเมือง มักจะมีลักษณะหน้าแคบหลังลึก สามารถแบ่งขายง่ายกว่าที่ดินผืนใหญ่ๆ

ดังนั้นการออกแบบบ้านในเมือง นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงามแล้ว ยังต้องจัดสรรพื้นที่อันจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับที่ดินทรงหน้าแคบหลังลึก วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านจากคุณ Chalor Nadam มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ตั้งอยู่บนที่ดินหน้าแคบ มีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย หลังคาเพิงหมาแหงน ระบายน้ำฝนได้ดี มีช่องลมระบายอากาศ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย ไม่อึดอัด

ตัวบ้านภายนอกทาด้วยโทนสีเทา มีเสาด้านหน้าและโคมไฟเพิ่มความสวยงาม พร้อมทั้งเฉลียงด้านหน้าและที่นั่งพัก สำหรับต้อนรับแขก กินลมชมวิว ธรรมชาติ บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

 

ข้างบ้านติดหน้าต่างบ้านเลื่อนกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่งและถ่ายเทอากาศได้ดีขึ้น

.

 

แบบแปลน

แบบบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก เน้นการออกแบบประหยัดพื้นที่ เพื่อการใช้งานในแต่ละจุดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 99 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่มไปจนถึงครอบครัวขยาย งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

อีเมล : touchourdesign@gmail.com

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?