หลายๆ คนคงจะรู้จัก 9GAG เว็บไซต์ชื่อดังที่เป็นเครือข่ายเผยแพร่สิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ซึ่งคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมออฟฟิศของบริษัท 9GAG กันครับ ตั้งอยู่ ณ ประเทศฮ่องกง เรียกได้ว่าเป็นออฟฟิศในฝันของคนรุ่นใหม่เลยทีเดียว

9gag-office-hongkongg (1)

โดยการออกแบบออฟฟิศนี้ ดำเนินการโดยทีมสถาปนิก LAAB ซึ่งได้ทำการเปลี่ยนโกดังสินค้าในพื้นที่อุตสาหกรรมของฮ่องกง ให้กลายเป็นออฟฟิศในสไตล์แบบอินดัสเทรียลที่เน้นความโปร่งโล่ง รับแสงสว่างจากภายนอกได้หลายจุด

9gag-office-hongkongg (2)

เนื่องจาก 9GAG เป็นเว็บไซต์ชื่อดังที่มีคนเข้าชมมากกว่า 80 ล้านคนต่อเดือน เรียกได้ว่าเป็นแวดวงที่ใหญ่พอสมควร การออกแบบออฟฟิศนี้จึงเน้นคอนเซปความเป็นชุมชนเป็นหลัก เพื่อให้การทำงานของพนักงานมีความอิสระ ในขณะเดียวกันก็ยังเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานในแวดวง

9gag-office-hongkongg (7)

สำหรับสำนักงานนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 464 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ “9PARK”, “9DESKS” และ “9SHEDS”

9gag-office-hongkongg (3)

9PARK คือพื้นที่ทำงานที่เปิดโล่งกว้าง รองรับพนักงานได้เป็นจำนวนมาก และมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นนัดพบปะ พูดคุย หรือแม้กระทั่งพาสุนัขมาเดินเล่น

9gag-office-hongkongg (4)

9DESKS ก็คือสถานที่ประชุมงาน โดยจะมีทีมงานหลายกลุ่มมารวมประชุมกัน มีโต๊ะสีขาวยาวเอาไว้ให้นั่งคุยงานกัน

9gag-office-hongkongg (5)

ส่วน 9SHEDS ก็จะเป็นสถานที่มีตติ้งอีกที่นึง ที่จะเน้นความเป็นส่วนตัวเป็นพิเศษ โดยจะมีห้องหลายๆ ห้องที่ถูกล้อมไว้ให้คุยงานปรึกษาหารือกันอย่างเป็นส่วนตัว

9gag-office-hongkongg (6)

เรียกได้ว่าเป็นออฟฟิศที่มีความเป็นอิสระ แถมยังมีสถานที่พักผ่อนในตัวอีกด้วย มีทั้งโซนที่เป็นส่วนตัวและโซนที่เป็นชุมชน ทั้งหลากหลายและมีความเป็นอิสระเช่นนี้ ในบ้าน เชื่อว่าการได้มาเป็นพนักงานที่นี่ จะต้องเป็นความฝันของคนรุ่นใหม่อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : Archdaily

9gag-office-hongkongg (8)
9gag-office-hongkongg (9)
9gag-office-hongkongg (10)
9gag-office-hongkongg (11)
9gag-office-hongkongg (12)
9gag-office-hongkongg (13)
9gag-office-hongkongg (14)
9gag-office-hongkongg (15)
9gag-office-hongkongg (16)

9gag-office-hongkongg (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ