ร้านอาหารที่อยู่นอกตัวเมือง มักจะเน้นบรรยากาศธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่คุณคงนึกไม่ถึงแน่ๆ ว่าจะมีร้านอาหารที่ถูกสร้างบนหุบเขาบริเวณริมผาสูง แน่นอนว่าวิวทิวทัศน์น่ะจัดเต็มแน่ๆ แต่ขอบอกเลยว่าเสียวสุดๆ!!

Cantilevered Restaurant Overhangs Mexico’s Copper Canyon (1)

ร้านอาหารนี้มีชื่อว่า Biré Bitori ตั้งอยู่บนหุบเขาคอปเปอร์แคนย่อน ในประเทศแม็กซิโก เป็นร้านอาหารสุดหรูที่ออกแบบใสไตล์มินิมอล มีขนาดสองชั้น โดยจะเป็นร้านอาหารที่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนจะเป็นสระว่ายน้ำและบาร์เปิด ที่น่าสนใจคือการก่อสร้างตัวอาคาร ที่ต้องฝังลงบนพื้นผิวที่เป็นหิน

โดยทางทีมสถาปนิก Tall Arquitectos ซึ่งเป็นทีมงานก่อสร้าง มีคอนเซ็ปในการออกแบบคือต้องการจะสร้างบาร์และร้านอาหารแบบชั้นลอยที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้จากหลายๆมุม จึงมีการออกแบบพื้นด้วยกระจกโปร่งใส ให้สามารถมองวิวจากมุมสูงได้อย่างอิสระ

Cantilevered Restaurant Overhangs Mexico’s Copper Canyon (2)

ซึ่งหุบเขาคอปเปอร์แคนย่อนนี้มีความสูงถึง 6,000 ฟุตเลยทีเดียว แค่คิดก็ว่าต้องไปยืนอยู่ในร้าน ก็เสียวจนจะหัวใจวายแล้ว

Cantilevered Restaurant Overhangs Mexico’s Copper Canyon (3)

การตกแต่งมีรูปแบบสไตล์มินิมอล แปลนภายในจะเป็นแบบเปิดโล่ง แต่งผนังด้วยวัสดุที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ผสานกับสีขาวเรียบๆ ตามแบบฉบับสไตล์มินิมอล

Cantilevered Restaurant Overhangs Mexico’s Copper Canyon (4)

นับว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจทีเดียวครับ ใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศแม็กซิโก จะลองไปตามหาร้านอาหารร้านนี้ก็ได้นะ ใครที่ไปมาแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันด้วยล่ะ ^_^

ที่มา : Architizer

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ