กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านชั้นเดียวสีสันสดใส ยกพื้นสูง มาฝากกันค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีงบจำกัด และอยากได้บ้านแบบมีใต้ถุน ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ผลงานจาก บ้านโมบาย ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น สร้างได้ในทุกพื้นที่ แถมไม่ต้องกลัวน้ำท่วมอีกด้วย  ผนังภายนอกใช้ไม่ฝาสีเขียวไล่ระดับสี มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า และชานบ้านต้อนรับแขก

 

ตัวบ้านมีการแต่งขอบบ้าน เสา สีขาว เข้ากันได้ดี หน้าต่างเป็นบานกระจกใส เพื่อให้มองเห็นวิวรอบบ้านได้ทั่วถึง และการกระจายของแสงได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในใช้โทนสีอ่อน คือสีฟ้า และสีขาว เพื่อให้บ้านดูซอฟท์ อ่อนหวานยิ่งขึ้น พื้นใช้พื้นไม้ลามิเนตสีส้มเหลืองขัดเงา ช่วยให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

ภานในห้องยังใช้โทนฟ้า ขาว เช่นเดิม เพดานแต่งแบบหลุม คิดตั้งไฟดวงใหญ่ เพิ่มแสงสว่าง ในห้องนี้อาจจัด เฟอร์นิเจอร์สีขาว หรือไม้สีอ่อน จะช่วยให้ห้องดูน่ารัก เหมาะกับการนอนได้อย่างสบายตา

 

ห้องน้ำ ใช้กระเบื้องสีฟ้าอ่อนที่ผลัง และสีฟ้าเข้มที่พื้น เข้ากับสุขภัณฑ์ได้อย่างดีทีเดียว ทำให้ห้องดูสะอาด น่าใช้งานไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ เป็นบ้านที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และน่าอยู่ไม่น้อย ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 535,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชม แล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้าน ND35 โดยบ้านโมบาย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^