บ้านที่ดีต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องสามารถใช้งานภายในบ้านได้ในทุกฟังชั่น มีพื้นที่พักผ่อน น่าอยู่ และที่สำคัญ การตกแต่งต้องดูดี เข้ากับบรรยากาศ และการใช้ชีวิตในทุกห้วงอิริยาบท

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านแต่งผนังอิฐมอญแดง และกระจก ดูอบอุ่น สวยงามมีเอกลักษณ์ จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามมาชมกันเลย

 

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังแต่งอิฐมอญแดงโชว์พื้นผิว ด้านหน้าใช้กระจกใสบานใหญ่ เพื่อสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างทั่วถึง

 

ความสูงของเพดานช่วยให้ดูโปร่ง โล่งสบาย ติดตั้งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้ความสว่าง และความอบอุ่นแก่บ้าน เฟอร์นิเจอร์ใช้สีแดงเข้ากันได้กีกับสีของอิฐ อย่างลงตัว

 

ชานบ้านด้านหน้า มีการจัดโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับนั่งทานอาหาร หรือนั่งจิบกาแฟชมวิว พร้อมเปลไกวนอนเล่น ให้บรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อันน่าภิรมย์

 

บ้านหลังนี้ถือเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน ได้อย่างเต็มพื้นที่ และใกล้ชิดกับธรรมชาตอมากที่สุด หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันค่ะ

ที่มา : plataformaarquitectura

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^