สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กันทุกท่านค่ะ คราวนี้ เรามาพร้อมกับบ้านไม้สวยๆ บ้านชญาดา รีสอร์ทจาก บ้านภูอินเลิฟ@เขาค้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ใครสนใจลองไปแวะชมกันได้นะคะ ส่วนตอนนี้ ลองมาชมรายละเอียดของบ้านกันก่อนดีกว่า

บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาทรงหน้าจั่วสีแดง ผนัง และเสาเป็นไม้ขัดเงาสวย มีชานบ้านด้านหน้าเป็นเอกลักษณ์ในแบบบ้านไทยๆ พร้อมกับปลูกต้นไม้ด้านหน้าเพิ่มความสดชื่นให้แก่บ้าน

 

ใต้ถุนบ้านบ้านจัดวางเก้าอี้ไม้ สำหรับนั่งเล่นพบปะเพื่อนฝูง พร้อมเก้าอี้โยก และม้านั่งโยก ไว้เอนกายนอน หรือให้เด็กๆ นั่งเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

 

พอเดินขึ้นไปตรงบันได จะพบกับประตูไม้ แต่งกระจกขุ่น เพื่อการถ่ายเทอากาศจากตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ติดตั้งโคมไฟคอยให้แสงสว่าง โดยรวมแล้วดูคลาสสิคมากทีเดียว

 

ภายในตัวบ้านมีการขัดเงาไม้ ลงแลคเกอร์เงาดูดีไม่น้อย โซฟาเน้นการใช้สีอ่อน ให้ตัดกับตัวบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จัดวางอย่างน้อยชิ้น เพื่อให้บ้านดูโล่ง โปร่ง อยู่ได้แบบสบายๆ

 

สำหรับห้องนอน ยังคงโชว์พื้นผิวงานไม้ที่เป็นเสน่ห์เฉพาะ เฟอร์นิเจอร์เตียงไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลดูเข้ากัน พร้อมติดตั้งผ้าม่านสีขาว ช่วยให้ห้องดูซอฟท์ลง ไม่เข้มจนเกินไป

 

ดาดฟ้าชมวิว 360 องศา เป็นมุมโปรดของบ้านอย่างแน่นอน ถ้าได้มาทานอาหารเช้าพร้อมแสงแดดอ่อนๆ บนนี้ พลางชมวิวธรรมชาติไปด้วย คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าชมวิว ที่เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านสวนไว้พักผ่อนในพื้นที่ธรรมชาติ หรือทำเป็นธุรกิจปล่อยเช่า ได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันเลยค่ะ

ที่มา : บ้านภูอินเลิฟ@เขาค้อ

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^