กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตลคอนเทมโพรารี หรือร่วมสมัย ดีไซน์เก๋ น่าอยู่ บ้านของคุณ Phattarawan Kanpaya ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกใช้โทนสีขาว ไม้ฝาสีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งได้อย่างลงตัว ชานบ้านด้านหน้าขนาดเล็กสำหรับต้อนรับแขก โดยรวมแล้วดูละมุนน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

การออกแบบภายในดูแล้วเรียบง่าย ด้วยผนัง เพดาน สีขาวโพลน ประตู หน้าต่างเป็นกระจกใส ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด โล่งสบาย เพดานหลุมซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น น่าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

สำหรับห้องน้ำ ขนาดเล็กจึงเน้นที่ความสว่าง ด้วยกระเบื้องสีขาว พร้อมช่องระบายอากาศด้านบน รวมถึงประตูกระจกขุ่น เพื่อให้ห้องดูไม่แคบจนเกินไป ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานที่สุด

 

ห้องนั่งเล่น จะเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินสีขาว พร้อมชั้นวางที่เยอะพอสมควร สำหรับวางของใช้ ของตกแต่งบ้านได้อย่างจุใจ และประหยัดพื้นที่ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้าง 750,000 บาท (เนื่องพ่อของเจ้าของบ้านเป็นผู้รับเหมา จึงได้มาในราคาที่ถูก และสร้างที่จังหวัดลพบุรี) หากเพื่อนๆ สนใชลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : Phattarawan Kanpaya

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^