สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้นำ บ้านกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านในสวนที่รายล้อมไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติ ตัวบ้านมีสีขาวโดดเด่น เน้นการพักผ่อนโปร่งโล่งทั้งภายในและภายนอก พร้อมเฉลียงรับลมชมวิวนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในประเทศออสเตรเลีย เป็นผลงานการออกแบบจาก SJB เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก มองจากภายนอกคล้ายกับบ้านน็อคดาวน์ แต่โครงสร้างจริงก่ออิฐฉาบปูน เน้นการตกแต่งในโทนสีขาว เพื่อความเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็ดูโดดเด่นอยู่ท่ามกลางวิวธรรมชาติ

 

ภายในเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานไปกับวัสดุไม้ เช่น ฝ้าเพดาน และพื้น ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นโทนสีเข้ม ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บ้าน พร้อมสร้างบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยรูปทรงตัวแอล L-shape เล่นระดับ จัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมโซฟารับแขก ระดับบนเป็นมุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว

 

มุมทำครัวชั้นบนตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ขับให้ห้องครัวดูสะอาดตาและน่าใช้งานมากขึ้น ริมผนังติดตั้งเคาน์เตอร์สำเร็จรูป พร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ในขณะเดียวกันก็มีหน้าต่างกระจกบานใสช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร และช่วยให้แสงแดดถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องนอนเน้นสไตล์โมเดิร์น โดยเริ่มจากโทนสีที่เลือกใช้โทนสีเย็นเป็นหลัก ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวดีไซน์เก๋ เสริมให้ห้องดูมีมิติ ตอบโจทย์การพักอาศัยของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำโทนสีขาวสะอาดตา จัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพื่อความคล่องตัวและความเป็นส่วนตัว

.

 

หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ ^^

ที่มา : contemporist

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)