สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมร้านการแฟเล็กๆ แห่งหนึ่ง มีดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน พร้อมเปิดเปลือยเสน่ห์ความดิบด้วยผนังปูนเปลือย จะสวยงามน่าใช้บริการมากแค่ไหนเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

‘Daily Dose’ ร้านกาแฟขนาดเล็ก สไตล์บาร์เทคโฮม ตั้งอยู่ในเมืองแคลามาทา ประเทศกรีซ ผลงานออกแบบจาก Andreas Petropoulos 

 

ภายนอกใช้การตกแต่งแบบปูนเปลือยทาทับด้วยสีขาว ที่ผสมผสานเข้ากับสีดำของป้ายชื่อร้าน กรอบประตู และเก้าอี้รับแขกได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ตัวห้องจะเปิดให้มีเพดานสูง ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสีขาวและผนังไม้ ประดับด้วยตัวอักษรสีดำ ส่วนพื้นที่ใช้งานจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งด้านซ้ายมือเป็นบาร์สำหรับปรุงกาแฟ พร้อมชั้นวางของโครงสร้างโลหะยึดผนัง ฝั่งด้านขวามือเป็นบาร์ไม้และเก้าอี้นั่ง โดยจะติดตั้งกระจกบานใหญ่ไว้ เพื่อช่วยให้ห้องดูมีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น

 

บาร์ยาวมาพร้อมเก้าอี้นั่งทรงสูง สำหรับรองรับลูกค้าที่มารอรับเครื่องดื่ม และลูกค้าที่อยากนั่งทานกาแฟชิลล์ๆ ภายในร้าน

 

มาดูทางฝั่งปรุงกาแฟกันบ้าง ตกแต่งด้วยเค้าน์เตอร์ไม้ ปิดทับด้วยท็อปสีเข้ม กลมกลืนไปกับโคมไฟแขวนทรงครึ่งวงกลมทั้งสี่ชิ้น และชั้นวางของโลหะสีดำที่สูงขึ้นไปจนถึงเพดาน

 

ถึงแม้จะเป็นห้องขนาดเล็กแต่แสงสว่างกลับสาดส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากการติดตั้งช่องรับแสงที่อยู่บริเวณทางเข้า พร้อมประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ อีกทั้งยังตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว จึงทำให้ห้องนี้ดูสว่างขึ้นมามากเลยทีเดียว

 

บาร์กาแฟเทคโฮมสสไตล์ปูนเปลือยแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 20 ตารางเมตร พร้อมพื้นที่ใช้งานด้านนอกที่มีโต๊ะและเก้าอี้ให้บริการลูกค้าอีก 6-7 ที่นั่ง โดยมีงบประมาณในการออกแบบอยู่ที่ 240,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นี้ก็ลองนำแบบไปใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : contemporist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)