การออกแบบและตกแต่งบ้าน  หรืออาคารในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจาก มีเอกลักษณ์ของอาคารที่สวยงามโดดเด่น ให้ความสวยดิบอย่างเป็นธรรมชาติ ในบ้าน จึงนำไอเดียการ รีโนเวทโรงงานเก่าให้กลายเป็นโรงแรมสไตล์อินดัลเทรียลลอฟท์ สุดหรู เราลองไปชมกันเลยครับ

Vector Architects ได้ทำการเนรมิตโรงงานน้ำตาลเก่าในประเทศจีนให้กลายเป็นโรงแรมรีสอร์ทสุดหรู ด้วยการออกแบบโครงสร้างใหม่ด้วยอิฐมวลเบาเพื่อให้โทนสีและเนื้อโครงสร้างยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของโรงงานเอาไว้ เพื่อชูความโดดเด่นการการออกแบบสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

 

โรงแรม Alila Yangshuo ตั้งอยู่ในเขตกวางสี ห้อมล้อมด้วยภูเขาลูกใหญ่สองลูก ซึ่งกวางสีเป็นเขตที่เป็นจุดหมายของนักเดินทางที่ต้องการมาชมทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติ

 

ตัวอาคารมีลักษณะทรงสูงจากเดิมที่เป็นโรงงานเก็บอ้อย และส่งอ้อยผ่านทางเรือ ผนังภายนอกเป็นอิฐดินเผาที่ให้โทนสีน้ำตาล ผสานไปกับกลิ่นอายความเก่าแก่ หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว

 

การตกแต่งภายในตัวอาคารเป็นผลงานการออกแบบโดย Ju Bin จาก Space Space Design  ภายในให้ความสวยดิบแบบลอฟท์ด้วยอิฐมวลเบาโทนสีเทา

 

ทางเดินริมระเบียงที่ด้านข้างเป็นทัศนียภาะที่กว้างขวางจากธรรมชาติที่งดงามของเขตกวางสี

 

สถาปนิกได้นำเอาไม้ไผ่จากท้องถิ่นมาช่วยออกแบบและตกแต่งภายในตัวอาคารช่วยเสริมความเป็นลอฟท์ยิ่งขึ้น

 

พื้นที่แต่ละส่วนของอาคารมีทางเดินที่เชื่อมต่อถึงกัน ทำให้ผู้พักอาคารสามารถเดินชมทัศนียภาพได้อย่างทั่วถึง

 

สระว่ายน้ำของโรงแรม ตั้งตระหง่านกลางแจ้ง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น และตั้งอยู่ในมุมสูงจึงเป็นมุมที่เหมาะแก่การชื่นชมธรรมชาตเป็นอย่างดี

.

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการเนรนิตออกแบบและตกแต่งโรงงานเก่าให้กลายเป็นโรงแรมสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่หรูหรา แต่ให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวในเขตกวางสี ประเทศจีน ก็อาจจะลองไปแวะชมกันดูได้นะครับ

ที่มา: dezeen

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?