สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับแบบบ้านสวยๆ ที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้เป็นบ้านจากประเทศอังกฤษ จึงมีสไตล์การออกแบบที่ให้กลิ่นอายของบ้านตะวันตก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์คันทรี่คอจเทจ ที่ออกแบบสร้างขึ้นแทนที่บ้านหลังเก่าที่มีอายุการใช้นานที่ยาวนาน

Guy Hollaway สถาปนิกชาวอังกฤษ ได้เปลี่ยนบ้านเก่าดั้งเดิมตั้งแต่ศตววษที่ 18 ให้กลายเป็นบ้านสไตล์คันทรี่คอจเทจ ที่ผสานการตกแต่งแบบโมเดิร์น ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่การใช้งานหลายส่วน โดยมีอาคารหลักสองหลังที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินในร่ม

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังอิฐโทนสีน้ำตาลแบบดั้งเดิม พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ตัวบ้านชั้นล่างถูกดัดแปลงและตกแต่งให้ดูโมเดิร์นขึ้น นอกจากนั้นสถาปนิกยังออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบปร่งโล่ง เป็นพื้นที่ของห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

.

.

 

ห้องนั่งเล่นผสานการตกแต่งด้วยผนังสีขาวในบรรยากาศโมเดิร์น และผนังอิฐแบบดั้งเดิม ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีส้ม ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ด้านหน้ายังออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อน หรือการสังสรรค์ด้วยโต๊ะยาวที่ทำจากคอนกรีต และมุมนั่งเล่นจากคอนกรีต เพื่อรับบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างสดชื่น

 

ห้องนอนออกแบบและดัดแปลงจากโรงนาเก่า จึงให้บรรยากาศภายนอกที่สวยงามคลาสสิค แต่ภายในโปร่งสบาย และสะดวกสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบอาคารแบบอาคารภายในด้วยเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งผนัง และเพดานด้วยไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศที่สวยงามสงบเงียบ

 

บันไดวนที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ ผนังเลือกใช้กระจกใส ให้มุมมองที่สวยงาม เชื่อมต่อไปยังชั้นใต้ดินของบ้าน

.

 

สำหรับการออกแบบและตกแต่งบ้านเก่าหลังนี้ให้ออกมาเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงามเลอค่า นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างดี ถ้าหากมีบ้านแบบนี้เป็นของตัวเองสักหลังคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ

ที่มา: dezeen

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?