รัสติค คือสไตล์การออกแบบและตกแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติของวัสดุ จึงให้เอกลักษณ์ของบ้านที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านรัสติคในบรรยากาศการตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนหน่อนใจโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์รัสติค โครงสร้างของบ้านผสมผสานการใช้ปูน และไม้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติ การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล ที่เข้ากันกับต้นไม้สีเขียวที่ห้อมล้อมหัวบ้านเอาไว้

 

ประตูรั้วบ้าน ออกแบบเป็นซุ้มประตูจากไม้เก่า และใช้หลังคาสังกะสีสีส้มเป็นรั้ว ให้บรรยากาศที่สวยงามและมีมีเอกลักษณ์

 

โดยพื้นที่ลานโล่งภายในบ้านถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กทั้งในกระถาง และปลูกในดิน โดยในลานถูกเทด้วยหินกรวด จึงช่วยป้องกันพื้นแฉะเป็นโคลนในช่วงหน้าฝน

 

มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือ และดื่มกาแฟ โดยรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด พร้อมหลังคาที่มุงด้วยใบไม้จากธรรมชาติ

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งในบรรยากาศที่สดชื่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ด้วยโทนสีที่สดใส ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

.

 

มุมนี้ยังเป็นอีกมุมพักผ่อนรับสายลมแสงแดด โดยมีจุดที่ให้ติดเปลญวน เหมาะสำหรับการงีบพักผ่อนในช่วงกลางวัน

 

ห้องนอนในสไตล์รัสติคที่เน้นการใช้องค์ประกอบต่างๆ และเฟอร์นิเจอร์จากไม้ธรรมชาติ จึงได้ห้องนอนในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

 

ห้องอาบน้ำตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องหลากสีสัน พร้อมติดตั้งผ้าม่านที่เล่นลวดลายสวยงาม ที่สร้างบรรยากาศในการอาบน้ำได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านรัสติคหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา : th.airbnb

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?