อพาร์ตเมนต์ เป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยราคาที่ดินในเมืองมีอัตราเพิ่มสูงขึ้น ที่พักอาศัยแบบห้องชุด จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในเมืองใหญ่ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่ง อพาร์ตเม้นต์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ผสานความโดดเด่นของผนังปูนเปลือย และการออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิตที่เรียบง่ายไว้ได้อย่างลงตัว

อพาร์ตเม้นต์ห้องนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศไต้หวัน ผลงานการออกแบบโดย Wei Yi International Design Associates เป็นอพาร์ตเม้นต์ขนาด 270 ตารางเมตร ซึ่งออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นการตกแต่งดีไซน์เรียบง่าย ให้บรรยากาศสุขุมและเงียบสงบ

 

ภายในห้องตกแต่งผนังและพื้นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ให้เสน่ห์ความดิบและเป็นธรรมชาติของวัสดุ และยังปรับบรรยากาศห้องให้ดูสบายตาและสงบอบอุ่น ห้องนั่งเล่นยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเทา โดดเด่นด้วยโซฟารูปทรงตัวแอลขนาดใหญ่

 

พื้นที่แต่ละส่วนภายในห้องได้รับการแบ่งกั้นด้วยผนังคอนคอนกรีต ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป สร้างมิติใหม่และช่วยให้ได้พื้นที่เป็นสัดส่วนตามการใช้งาน

 

โทนสีเทาจากทั้งพื้น ผนัง และเพดาน ทำให้บรรยากาศภายในห้องเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยตรงรูปทรงสี่เหลี่ยมและเก้าอี้ไม้บุนวม มาพร้อมโคมไฟเพดานรูปทรงเรียบง่าย ผนังห้องส่วนนี้ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินที่ช่วยกระตุ้นความรู้สึกตื่นตัว แต่มั่นคง

 

บริเวณทางเดินของห้องที่เชื่อมต่อห้องและพื้นที่ต่างๆ ถูกออกแบบไว้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างได้อย่างคุ้มค่า

 

ห้องนอนเลือกใช้ผนังและเพดานสีขาว ให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลายมากกว่าโทนสีเทา ที่ให้ความรู้สึกอึมครึม และมืดทึบ ขนาดของห้องพอดีกับเตียงขนาดใหญ่ จึงเลือกใช้การตกแต่งอย่างเรียบง่ายและประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา พื้นและผนังปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ภายในแบ่งพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกด้วยผนังกระจกใส เพื่อความสะดวกในการใช้งาน มาพร้อมอ่างล้างมือปูท็อปด้วยหินอ่อนสีขาวสลับเทา ลงตัวไปกับโทนสีของห้องน้ำ

 

สำหรับอพาร์ตเม้นต์ห้องนี้ นับได้ว่าเป็นการออกแบบและตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย แต่ให้ความสวยงาม สร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี และมีการออกแบบจัดวางแต่ละพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้นเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา: galeriadaarquitetura

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?