กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้จะพาทุกคนไปชมของประดับที่ทำขึ้นจาก ‘กุญแจและเหรียญเก่า’ โดยการนำมาดัดและเชื่อมให้ออกมาเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น แก้ว ขวด และโคมไฟ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังได้ผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย หน้าตาของเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

Michael ศิลปินชาวออสเตรเลีย เจ้าของผลงาน Moerkey หรือก็คืองานประติมากรรมสุดครีเอท ที่รังสรรค์โดยใช้วัสดุรีไซเคิลอย่าง ดอกกุญแจและเหรียญเก่า  กลายเป็นของตกแต่งที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร

 

เริ่มแรกนั้น เขาได้นำท่อทองแดง ซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้จากการรีโนเวทบ้าน มาตัดเป็นรูปวงแหวนและขึงจนมันออกมาเป็นทรงกลม Michael กล่าวว่า ‘ตอนแรกอาจจะยากนิดหน่อย แต่พอทำไปเรื่อยๆ ก็เริ่มได้เทคนิคต่างๆ กลับมา และยังได้ไอเดียอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย’

 

ตัวคุณ Michael เองเป็นนักสะสมตัวยงอยู่แล้ว เขาจึงมีของเหลือใช้มากมายที่สามารถนำมาสร้างผลงานศิลปะที่แตกต่างไม่ซ้ำใครได้

 

ถ้วยใส่ของทำจากเหรียญเก่า

 

โคมไฟแขวนฝ้าเพดานที่ทำจากกุญแจ

 

หรือแม้แต่แก้วและขวดไวน์

 

หุ่นลองเสื้อก็มา

 

และยังมีอีกหลากหลายผลงานที่รอให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ติดตามกันค่ะ หากชื่นชอบอย่าลืมตามไปกดไลค์กันได้ที่ Facebook Moerkey หรือซื้อสินค้าของคุณ Michael ได้ผ่านทาง https://www.etsy.com/ca/shop/Moerkey

ที่มา : boredpanda

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)