สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียว มาฝากค่ะ หลังนี้สวยลงตัว มีโทนสีโดดเด่น พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครันทั้งภายนอกและภายใน เป็นบ้านของคุณ Aae Akachai ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านยกพื้นพื้น ดีไซน์ร่วมสมัย โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนทาสีส้มอ่อน และตกแต่งด้วยไม้เทียมบางส่วน เสาบ้านทั้งสองต้นกรุกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีแดงเข้ม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดกลางกั้นด้วยรั้วเหล็ก พร้อมพื้นที่โล่งว่าง คอยต้อนรับผู้มาที่มาเยือนบ้านหลังนี้อย่างอบอุ่น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังทั้งหมดแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน ตัดกับพื้นไม้และประตูหน้าต่างกรอบไม้ พร้อมประดับด้วยพัดเลเพดานดีไซน์คลาสสิค สะท้อนการตกแต่งแบบร่วมสมัยได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ห้องด้านข้างเป็นห้องเพดานสูง ดูโปร่งโล่ง อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มดีเทลสีด้วยกระเบื้องสีเขียวอ่อน และมีการก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังปูท็อปลายหินอ่อน พร้อมติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อระบายไม่ให้กลิ่นและควันจากการทำอาหาร ฟุ้งกระจายในบ้าน

 

มาดูห้องน้ำกันบ้างค่ะ ผนังปูกระเบื้องสีขาวสลับเทา เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคหลากสี และยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องโถงกลาง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 225 ตารางเมตร ในงบประมาณการก่อสร้าง 2,010,000 บาท (ใช้วัสดุเกรดเอในการก่อสร้าง) หากชาวเว็บคนไหนชอบแบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำไปปรับใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : Aae Akachai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)