พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้สำหรับท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทไม่ควรพลาด เพราะ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้ทรงไทยขนาดเล็ก คงความเป็นอัตลักษณ์ จาก บ้านชมเสม็ดรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง สวยงามตามแบบฉบับไทยดั้งเดิม ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ มีทางขึ้นบันไดด้านข้าง ตามแบบบ้านไทย มีโอ่งสำหรับล้างเท้าด้านหน้า และมีชานบ้านต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน หลังคาทรงหน้าจั่วสีแดงสองชั้น  ผนังไม้ขัดเงาดูสวยงามไม่น้อย

 

การออกแบบภายใน เน้นโชว์พื้นผิวธรรมชาติของงานไม้ ด้วยเส้นสายที่โดดเด่น และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์  รวมถึงการเลือกโทนสีที่เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว

 

เพดานสูงสีขาว พร้อมประดับไฟสีวอร์มไลท์ และมีหน้าต่างกระจกใสหลายบานเพื่อการถ่ายเทอากาศ ให้สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายกาย สบายใจ

 

พื้นที่โดยรอบปูพื้นหญ้าสีเขียวชอุ่ม ต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา และสามารถผูกชิงช้านั่งเล่นชิวๆ ยามว่างได้ด้วย เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีไม่น้อย

 

มุมทานอาหารกลางแจ้ง จัดเก้าอี้ไม้ พร้อมโต๊ะ สำหรับนั่งทานอาหาร ปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง บรรยากาศโอบล้อมด้วยสวนต้นไม้สีเขียว เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้ดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักสไตล์รีสอร์ทหลังน้อย แบบทรงไทย เผื่อท่านที่สนใจ และกำลังมองหาไอเดียเริ่มต้นธุรกิจที่พักปล่อยเช่าอยู่ ลองชมแล้วนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ที่มา :  บ้านชมเสม็ดรีสอร์ท

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^