กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านบ้านโมดูลาร์ สไตล์โมเดิร์น จากประเทศออสเตรเลีย โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย  ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาเพิงหมาแหงน เน้นการเปิดโล่ง โดยผนังกระจกใส ด้านซ้ายเป็นสีขาวเรียบ ส่วนด้านขวาใช้ไม้ฝาสีดำ มีชานบ้านขนาดกว้างหน้าบ้านสำหรับจัดมุมเก้าอี้อาบแดด นั่งเล่นได้สบาย

 

การออกแบบภายใน เน้นความเรียบง่าย ด้วยการใช้สีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่าง และกระจกใสรอบทิศทาง สามารถมองวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึง รวมถึงประหยัดค่าไฟ จากแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาได้อีกด้วย

 

ห้องครัวแบบมินิมอล สีขาวสบายตา เพิ่มไฟเพดาน และโคมไฟ ช่วยเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน มีโต๊ะทานอาหารสำหรับครอบครัวดูลงตัวเป็นที่สุด

 

พื้นที่โดยรอบถูกสร้างบนเนิน มีชานบ้านเพื่อพักผ่อน และต้นไม้ขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงาแก่บ้านได้เป็นอย่างดี มองโดยรอบแล้วเป็นบ้านที่สร้างมาเพื่อการผ่อนคลายหลังจากการทำงานเหนื่อยๆ ได้อย่างวิเศษที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านประกอบที่ดูดี มีสไตล์ แถมยังใกล้ชิดกับธรรมชาติ พักผ่อนได้อย่างสบายใจ หากเพื่อนๆ ชื่อนชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : prebuilt

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^