กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้พร้อมกับ แบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ คงเสนห์และกลิ่นอายความดั้งเดิม ผลงานจาก บ้านลานนาไทย  มาฝากเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านไม้ สไตล์ไทยล้านนากันค่ะ ตามไปชมกันเลย

แบบบ้านชมสวน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ สร้างได้ทุกพื้นที่ แม้ในที่เนิน หลังคาทรงมนิลาสีอ่อนดูโดดเด่น ตัวบ้านเป็นไม้เต็งขัดเงาสวย ดูดีมีเอกลักษณ์ในแบบของบ้านทรงไทย พร้อมสวนหญ้าสีเขียวให้บ้านโดดเด่นเห็นแต่ไกล

 

มีชานบ้านพร้อมกับเบียงไม้ ขัดเงาวาวสวย สามารถจัดเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือต้อนรับแขกที่มาเยือน โดยไม่ต้องเข้าไปในตัวบ้าน แถมโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

 

หน้าต่างยังคงใช้กระจกเพื่อให้บ้านหลังนี้ดูโล่งไม่อึกอัดจนเกินไป แถมยังสามารถช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ให้บ้านร้อนจนเกินไป

 

การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์มักจะใช้ไม้เนื้อเดียว สีเดียวกันกับตัวบ้าน เพื่อให้เกิดความกลมกลืนไม่ขัดกัน ตามสไตล์ไทยๆ และควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้บ้านดูไม่รกจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร เป็นบ้านไม้ที่สวยความ และน่าอยู่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น หากสนใจอยากก่อสร้างหรือซื้อแบบแปลนฉบับเต็ม ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^