บ้านไม้ทรงไทย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนที่รักในความเป็นไทย ด้วยเอกลักษณ์ที่ดั้งเดิม มีเสน่ห์ และด้วยเส้นสายของงานไม้ ซึ่งเข้ากับวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของคนไทยได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้ทรงไทยขนาดใหญ่ ยกพื้นสูง สไตล์รีสอร์ท ผลงานจาก บ้านลานนาไทย มาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองไปชมรายละเอียดด้านล่างกันดีกว่าค่ะ

 

แบบบ้านแคทราย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง มีใต้ถุนบ้านสำหรับ จัดมุมพื้นที่พักผ่อน ผูกเปลไกวนอนเล่น ผ่อนคลายอารมณ์ มีบันไดและโถงทางเข้าเป็นไม้ขนาดใหญ่ ขัดเงาสวยโดดเด่น หลังคาทรงมนิลา พร้อมกาแล ให้ความดั้งเดิมอย่างลงตัว

 

ผนังบ้านแกะสลักเป็นรูปสีเหลี่ยมดูมีมิติ หน้าต่างบานกระจกช่วยให้บ้านกระจายแสงจากภายนอกสู่ภายในได้อย่างทั่วถึง ประหยัดค่าไฟได้ไม่น้อย

 

 

ภายในเน้นการโชว์พื้นผิวไม้ขัดมันวาว แกะสลักเพิ่มความสวยงาม พร้อมด้วยผ้าม่านสีขาวสบายตา หากจะจัดให้บ้านน่าอยู่ ควรใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเดียวกัน เพื่อตกแต่งที่การกลมกลืนไปในทิศทางตรงกัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย คิดว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม้น้อย ลองนำไปปรับใช้ตามไอเดียของตัวเองได้เลย หรือต้องการซื้อแบบแปลนฉบับเต็ม ดูรายละเอียดด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา :บ้านลานนาไทย 

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^