เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย มีสถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงเท่าใดนัก จึงเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่ต้องการใช้ช่วงเวลาวันหยุดเพื่อสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้า

การที่เขาใหญ่เป็นจุดหมายของนักเดินทาง จึงทำให้เขาใหญ่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนผุดขึ้นมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงกลิ่นอายของธรรมชาติและความเรียบง่ายเอาไว้

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาทุกท่านไปสัมผัสบรรยากาศที่เรียบง่ายของ บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่มีฉากหลังเป็นอุทยานเขาใหญ่ พร้อมที่พักที่ถูกรายล้อมไปด้วยพืชนานาพรรณ

 

เรามาชมไฮไลท์ของบ้านนอกคอกนากันก่อน ซึ่งเค้าได้ชูโรงเรื่องสวนเกษตรอินทรย์ จึงมีผักนานาชนิดถูกปลูกไว้ทั่วฟาร์ม โดยผักเหล่านี้ก็จะถูกนำมาทำเป็นเมนูอาหารสำหรับแขกที่มาเยือน

 

การปลูกผักแต่ละชนิดจะูกปลูกอยู่บนแปลงที่ถูกออกแบบให้มีพื้นที่เป็นสัดส่วน จึงดูแลได้ง่าย รวมถึงการเดินถ่ายรูปก็ทำให้สะดวกและได้ภาพที่สวยงามเช่นกัน

 

ผักสีเขียวสวยงามเต็มแปลง หน้าตาน่าทานสุดๆ

.

 

ที่หน้าแปลง เจ้าของฟาร์มได้สร้างศาลาเล็กๆ พร้อมชิงช้าเอาไว้ เพื่อให้เป็นมุมสำหรับการถ่ายรูปโดยเฉพาะ ถ้าหากเป็นช่วงที่ผักขึ้นเขียวขจี รับรองว่าต้องได้ภาพที่สวยงามแน่นอน

 

บริเวณอื่นๆ ของฟาร์มสเตย์แห่งนี้ก็มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมอีกหลายจุด อย่างเช่นมุมนี้ที่เป็นบาร์ยาวให้เราได้นั่งห้อยขา มีฉากหน้าเป็นคลองเล็กๆ

 

บางครั้งก็จะมีคุณลุงผู้ดูแลสวนพายเรือมาให้เราได้เก็บภาพกันด้วย

 

พื้นที่สวนนี้เป็นลานกิจกรรมกลาง โดยมีที่นั่งเป็นกองฟางจัดวางไว้ทั่วบริเวณ มีงานศิลปะรูปดอกไม้ปักไว้โดยรอบเช่นกัน สำหรับครอบครัวที่มีเด็กมาด้วย ด้านหลังก็มีลานเครื่องเล้กให้เด็กๆ ได้เล่นเพลินจนลืมเวลากันเลย

 

บางช่วงเวลา ลานกิจกรรมกลางแห่งนี้จะเปลี่ยนการตกแต่ง อย่างเช่นภาพด้านล่างนี้ที่ทำพื้นที่ตรงกลางเป็นซุ้มไฟที่ให้ความสวยงามอบอุ่น เข้ากับบรรยากาศน่าหนาว

 

ชมสวนเกษตรและลานกิจกรรมกันไปแล้ว ถึงเวลาที่จะได้ไปชมส่วนของทีี่พักกันบ้าง โดยเราจะเดินผ่านสะพานไม้ไผ่แห่งนี้ที่ทอดยาวข้าวลำคลองมา

 

ตัวบ้านพักถูกออกแบบแนววินเทจ โดยมีไม้เป็นวัสดุหลัก จึงทำให้บ้านมีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ บ้นแต่ละหลังจะถูกจัดวางให้ห่างจากกันพอประมาณ จึงให้ความเป็นส่วนตัวได้ดี

 

อย่างเช่นหลังนี้ที่เป็นบ้านแฝด จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาแบบครอบครัว ซึ่งมีห้องนอนที่กว้าง รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางให้ได้แชร์ความสนุกร่วมกันอีกด้วย

 

ภายในบ้านให้บรรยากาศที่สุดแสนจะวินเทจ วัสดุอย่างงานไม้ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าพักผ่อน ภายในห้องยังกว้างปลอดโปร่ง เป็นห้องนอนที่ออกแบบมาเพื่อการชาร์จพลังเพื่อรับวันใหม่โดยเฉพาะ

 

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ เกษตรอินทรีย์ ฟาร์มสเตย์

Facebook : บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

จองบ้านพัก : 083-0952199

เว็บไซต์ : www.baannokkokna.com

ที่อยู่ : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง อำเภอปากช่อง 30130

แผนที่ : google.com/maps

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?