เป็นที่ทราบกันดีถึงสรรพคุณของ “กล้วยหอม” นอกจากจะมีความหวานและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของอาการโรคซึมเศร้า หรือช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ฯลฯ

ส่วน “มะนาว” ก็นับว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์มากเช่นกัน ในมะนาวหนึ่งลูกจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อมนุษย์ โดยเฉพาะวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของร่างกาย หากร่างกายขาดวิตามินซีหรือได้รับไม่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้ภูมิต้านทานเราลดลงจนป่วยเป็นโรคภัยต่างๆ ได้

banana lime tea recipe (1)

บรรยายสรรพคุณซะยืดยาว ก็ไม่ใช่อะไรหรอก คราวนี้ ในบ้าน มีสูตรเด็ดสำหรับคนรักสุขภาพมาฝากกัน นั่นก็คือ “ชามะนาวกล้วยหอม” เครื่องดื่มร้อนที่ทำได้ไม่ยาก ช่วยควบคุมความหิวและลดอาการอยากอาหาร อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประโยชน์ของสารอาหารจากทั้งกล้วยและมะนาว ลองไปดูวิธีทำกันเลยครับ


สิ่งที่ต้องเตรียม

1. กล้วยหอมสุกฝาน 1 แผ่น
2. มะนาวฝาน 1 แผ่น
3. ดอกเก๊กฮวยแห้ง 9 ดอก

วิธีทำ

1. นำแก้วไปอุ่นในไมโครเวฟ 30 วิ – 1 นาที
2. ใส่มะนาวฝานและดอกเก๊กฮวยลงไป
3. เติมน้ำร้อนลงไป ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที
4. เปิดฝา แยกกากของมะนาวและดอกเก๊กฮวยออก
5. ใส่มะนาวฝานที่เตรียมไว้ลงไป เสร็จเรียบร้อยพร้อมดื่ม


ก็นับว่าเป็นสูตรชาเพื่อสุขภาพที่น่าสนใจอีกสูตรหนึ่ง อีกทางเลือกดีๆ สำหรับใครที่กำลังอยากจะลดความอ้วน ลองเอาไปทำกันดูนะครับ

ที่มา : tips108

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ