บ้านสไตล์รัสติค เป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุที่โชว์ความเป็นธรรมชาติของเนื้อวัสดุตามธรรมชาติ และตามกาลเวลา จึงทำให้ตัวบ้านดูเก่า แต่ก็ให้มนต์เสน่ห์และความสวยงามได้เป็นอย่างดี และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์รัสติค ที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างจากอิฐและไม้ที่ให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติ

Barwon Heads เป็นบ้านรัสติคที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรียบง่าย ผลงานการออกแบบโดย Irons McDuff Architecture ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างและผนังภายนอกออกแบบการก่อสร้างด้วยอิฐสีส้ม ที่โชว์แนวอย่างสวยดิบ เล่นกับแสงไฟสีส้มนวลในตอนกลางคืนได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ระเบียงและชั้นสอง เลือกใช้วัสดุโครงสร้างจากไม้ธรรมชาติ ที่ให้โทนสีที่ใกล้เคียงกับโทนสีของผนังอิฐโชว์แนว การผสานโครงสร้างทั้งสองช่วยให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงรูปตัวแอลที่มีพื้นที่กว้างขวาง เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นที่เปิดโล่ง ตกแต่งภายในด้วยสีอ่อน จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเก้าอี้ และโซฟาให้ความผ่อนคลายแก่ผู้ที่มาพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ประตูห้องเลือกใช้ประตูกระจกใสบานใหญ่แบบบานเลื่อน แต่งด้วยวงกบไม้สีน้ำตาล

 

เฉลียงบริเวณหลังบ้านเป็นอีกมุมที่สามารถจัดให้เป็นมุมพักผ่อนกย่อนใจใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียวได้อย่างสดชื่น ในมุมนี้ยังสังเกตุเห็นพื้นห้องภายในที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายธรรมชาติ สวยงามลงตัวไปกับบรรยากาศภายในบ้าน

 

ประตูหลังบ้านออกแบบด้วยซุ้มและรั้วไม้ พร้อมระแนงด้านบนที่ช่วยกรองแสงแดด และยังให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์จากงานไม้

 

บริเวณทางขึ้นบันไดขั้นบนตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทา ติดตั้งราวบันได และโคมไฟเพดานที่มีรูปทรงทันสมัย ฉีกสไตล์จากการตกแต่งแบบรัสติคจากภายนอก

 

ห้องน้ำออกแบบด้วยดีไซน์ทันสมัย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ผนังเลือกใช้สีขาว ฟ้าและเขียว ซึ่งให้บรรยากาศที่สว่างสดชื่น เหมาะแก่การทำธุระส่วนตัวอย่างสบายอารมณ์

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านรัสติคที่สามารถผสานการออกแบบสไตล์โมเดิร์นไว้ภายในได้อย่างลงตัว และยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีความสะดวกสบาย ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งาน ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 92 ตารางเมตร ครับ

ที่มา: ironsmcduff

ถ่ายภาพ: Michael Brand

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?