หลายคนอาจมองข้ามความสำคัญใน การตกแต่งห้องน้ำ ไป เพราะคิดว่าห้องน้ำก็เป็นเพียงพื้นที่ใช้งานหนึ่งที่เราใช้เวลากับมันเพียงไม่กี่นาที แต่ในความเป็นจริงแล้ว การตกแต่งห้องน้ำก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะนอกจากมันจะช่วยให้ห้องน้ำดูสะอาดตาน่าใช้งานแล้ว มันยังช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายให้เราได้ในระหว่างการทำธุระส่วนตัวอีกด้วยค่ะ

ดังเช่น คุณ นพดล ศรีศุภวินิจ ที่เลือก จัดสวน ไว้บริเวณรอบห้องน้ำ เพื่อปรับให้ห้องน้ำสีขาวดูมีชีวิตชีวาและดูน่าใช้งานมากขึ้น ซึ่งมันช่วยเปลี่ยนให้มุมอาบน้ำธรรมดาๆ กลายเป็นมุมที่น่าพักผ่อน อีกทั้งยังมีวิวจากธรรมชาติให้เรารู้สึกเพลิดเพลินได้ตลอดเวลาเลยล่ะค่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่า ^^

 

ผนังห้องน้ำฝั่งหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณ นพดล ศรีศุภวินิจ ก็ได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างตรงนี้ โดยการนำต้นไม้และไม้ประดับนานาพันธุ์มาจัดวางสร้างสวยงาม เปลี่ยนมุมว่างๆ ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

นอกจากนี้ พื้นที่ทางเดินด้านนอกยังได้รับการออกแบบให้มีมุมเปิดโล่ง ซึ่งมันก็ช่วยให้แสงแดดจากภายนอกส่องผ่านกระจกบานใสเข้ามาในห้องน้ำได้อย่างทั่วถึง

 

มุมสุขาก็ยังคงเลือกใช้ผนังกระจกเป็นหลัก เปิดให้เห็นความสวยงามและความร่มรื่นจากสวนนอกบ้าน เพิ่มสุนทรีย์ได้ตลอดการใช้งาน

 

เราลองมาชมมุมมองภายนอกกันบ้างดีกว่าค่ะ พื้นที่ทางเดินเล็กๆ ปูพื้นด้วนอิฐแดง ตกแต่งโดยรอบด้วยก้อนหินสีและดอกไม้ประดับหลากหลายชนิด

 

ตกแต่งเพิ่มความน่ารักและความสดใสด้วยตุ๊กตาปูนปั้นลายสัตว์ ปรับให้พื้นที่สีเขียวดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกเท่าตัว

 

การตกแต่งห้องน้ำโดยการจัดสวน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่จะเปลี่ยนให้การอาบน้ำกลายเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าหากใครชื่นชอบไอเดียนี้ ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : PennyGarden จัดสวนสวย by นพดล ศรีศุภวินิจ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)