กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านขนาดกลาง หน้ากว้าง 15 เมตร ลึก 18 เมตร ตัวบ้านมีรูปทรงตัวแอล ตกแต่งในโทนสีพื้นสบายตา ลงตัวไปกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติ เป็นผลงานจาก สร้างสุขใจ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านสร้างสุขใจ 67 มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านเปิดโล่งช่วยในการระบายอากาศ โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว เสริมด้วยผนังไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน หลังคามุงกระเบื้องแผ่นเรียบสีขาวทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวยงามตามแบบบ้านไทยประยุกต์

 

จากบันไดทางขึ้นบ้านจะพบกับเฉลียงโปร่งโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง เหมาะสำหรับนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งวางเพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนรับลมยามเช้า ในส่วนของตัวบ้านเองก็มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้สะดวกมากขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน

 

ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบบ้านเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับสถาปนิกจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 02-9260404, 086-3108886

Email : info@srangsookjai.com

Website : www.srangsookjai.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)