สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน รองรับครอบครัวขยาย อย่ารอช้า.. ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

bay Cottage house (4)

ตั้งอยู่ริมอ่าว ตัวบ้านติดกับทะเล บนเนินหิน มีแนวทึบจากต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่น ชวนให้น่าพักผ่อนที่สุด

bay Cottage house (3)

bay Cottage house (5)

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น ตกแต่งไปกับกระจกบานใหญ่ ช่วยนำแสงเข้าสู่ในบ้าน และได้เทควิวสู่ภายนอกอีกเช่นกัน

bay Cottage house (6)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน เป็นชั้นลอยจากโครงสร้างไม้ 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการพื้นฐานของครอบครัว ในรูปแบบห้องโถงโล่งๆ แบบบ้านตากอากาศ

bay Cottage house (1)

ตกแต่งภายในได้น่ารัก ออกไปทานแนวชิคๆ บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนัง และพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

bay Cottage house (7)

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ อยู่ที่ใช้สอยรวม 64 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Inhabitat

bay Cottage house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...