กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะชาวเว็บทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปดูดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานระหว่างวัสดุไม้ ผนังสีขาว และพื้นหินอ่อนขัดเงา ฟังดูน่าสนในมากเลยใช่มั้ยคะ งั้นเราลองไปชมกันเลยดีกว่า

โปรเจ็กต์นี้มีชื่อว่า Sacramento New Residence ออกแบบโดย Klopf Architecture มีทำเลที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายนอกตกแต่งไม้เป็นวัสดุหลัก เน้นให้มีโครงสร้างแบบเปิดเพื่อให้ผู้พักอาศัยอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

บริเวณรอบบ้านถูกโอบล้อมไปด้วยต้นโอ๊คสูงใหญ่ บนสวนโล่งกว้าง ก่อเกิดเป็นพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงใหญ่ที่แบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโต๊ะรับประทานอาหาร

 

ความสว่างที่อยู่ภายในบ้านเกิดจากที่ส่องผ่านมาทางกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ กรอบสีดำ ซึ่งตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีธรรมชาติและผนังปูนขาวภายในบ้านได้อย่างลงตัว

 

ส่วนห้องครัวจะเป็นครัวแบบเปิด เด้านหน้าเป็นเค้าน์เตอร์พร้อมซิ้งค์ล้างจาน ครบครันด้วยอุปกรณ์ทำอาหาร ส่วนด้านหลังเป็นเค้าน์เตอร์ไม้บิ้วท์อิน เตาทำความร้อนพร้อมด้วยเครื่องดูดควัน เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นอาหารฟุ้งกระจายอยู่ทั่วบ้าน

.

 

บริเวณนอกบ้านมีลานขนาดกว้างที่จัดให้มีโต๊ะไม้ยาวไว้เป็นที่พักผ่อนชมวิว หรือบางคนอาจจะเปลี่ยนบรรยากาศไปทานข้าวพร้อมสูดกลิ่นอายธรรมชาตินอกตัวบ้านก็ได้

 

ห้องนอนถือเป็นมุมที่ค่อนข้างน่าสนใจ เนื่องจากมีระเบียงขนาดกว้างซึ่งสามารถออกมาสูดกลิ่นหอมจากธรรมชาติยามเช้าได้ อีกทั้งมองเห็นวิวของผืนป่าโดยรอบได้อย่างถนัดตา

 

ห้องนอนมาพร้อมกับห้องน้ำในตัว โดยแบ่งฝั่งด้วยกำแพงสีขาว ซึ่งตัวห้องน้ำเองก็ยังถูกกั้นระหว่างพื้นที่ใช้งานแบบเปียกและพื้นที่ใช้งานแบบแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมจุดชมวิวรอบบ้าน เป็นที่อยู่อาศัยเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากใครมีทำเลดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : architectureartdesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)