สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมแบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น รุ่น Slope Lite L ซึ่งหลังนี้จะมีความพิเศษตรงที่ผนวกเอาอาคารสองหลังเข้าไว้เป็นหลังเดียวกัน ตั้งอยู่บนพื้นที่เงียบสงบแห่งหนึ่งในจังหวัดกรุงเทพ เราไปเก็บรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสวนยกพื้นตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้ม หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living ขนาด 3.0 x 6.3 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ยูนิต มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย และโครงสร้างรูปทรงตัว L อันโดดเด่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

บ้านทั้งสองหลังเชื่อมเข้าหากันด้วยระเบียงทางเดินที่มีอยู่ตลอดแนว ประกอบกับหลังคาเมทัลชีทแผ่นใส สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับแดดรับลมระหว่างวัน ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการพักอาศัยแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ ยังมีลานปูนโล่งกว้างที่สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย ทานข้าวนอกบ้าน หรือจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวในช่วงวันหยุด

 

ประตูและหน้าต่างจะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสงและช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังของบ้านทั้งสองหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีไม้ และแสงไฟสีส้มอ่อนที่ส่องสว่างออกมายังนอกบ้าน โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ถูกจัดสรรได้อย่างลงตัว บนพื้นที่ประมาณ 55 ตารางเมตร เพิ่มความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยด้วยการติดตั้งห้องน้ำในตัวไว้ทั้ง 2 ยูนิต

 

นี่แหละค่ะคือแบบบ้านสวนรูปทรงตัว L ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ ใครที่อยากได้ไอเดียการออกแบบเพิ่มเติม สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Esara Living เลยนะคะ ^_^

Facebook : EsaraLiving

โทรศัพท์ : 098-825-7602, 064-334-455

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)