พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

3-1

 

ตั้งอยู่ริมเชิงเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า เป็นเนินหญ้าสูงๆต่ำๆ ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย เนื่องจากที่ดินนั้นมีความลาดเอียงอยู่

3-7

 

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ สีดำทั้งหลัง ใช้หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ดูเรียบง่ายที่สุด

3-9

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ดูจะเหมาะกับบ้านสวน บ้านตากอากาศมากกว่า แต่ถ้าเพื่อนๆ จะประยุกต์ให้มีห้องนอนละก็ แนะนำให้กั้นผนังเบาจากไม้ หรือปรับให้มีที่นอนภายในก็ได้ แยะส่วนครัวและห้องน้ำ ออกจากตัวบ้านก็ดี เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในให้โล่งมากขึ้น

3-6

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 4 แสนบาท ด้วยพื้นที่ 56 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมไอเดียตกแต่งบ้านแบบอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com

ที่มา : Tinyhouseswoon

3-5
3-8
3-2 3-3 3-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...