บ้านสวนสไตล์เคบิน ออกแบบโปร่งโล่ง พร้อมวัสดุจากไม้ หิน และแผ่นสังกะสี

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ ให้เป็นบ้านหลังแรก มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

 

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว และรองรับการใช้งานลานโล่งรอบบ้าน

 

ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็ก และคอนกรีต ที่รองรับตัวบ้านเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม้ในรอบๆ พื้นเฉลียง

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ออกเป็นสามส่วน ตรงกลางโปร่งโล่ง ซ้าย-ขวาของตัวบ้านเป็นห้องนอน และส่วนครัว โดดเด่นเพราะใช้แผ่นสังกะสี สลับไปกับกระจกบานใหญ่ หินทราย และไม้ สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงน และทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยแผ่นสังกะสี น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

Advertisement

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอนบนชั้นลอย 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesignคิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...