สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ ให้เป็นบ้านหลังแรก มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

 

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา มีความลาดเอียงอยู่ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว และรองรับการใช้งานลานโล่งรอบบ้าน

 

ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างเหล็ก และคอนกรีต ที่รองรับตัวบ้านเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม้ในรอบๆ พื้นเฉลียง

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ออกเป็นสามส่วน ตรงกลางโปร่งโล่ง ซ้าย-ขวาของตัวบ้านเป็นห้องนอน และส่วนครัว โดดเด่นเพราะใช้แผ่นสังกะสี สลับไปกับกระจกบานใหญ่ หินทราย และไม้ สะท้อนงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงน และทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงเหล็ก และมุงด้วยแผ่นสังกะสี น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอนบนชั้นลอย 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

 

ที่มา : HomeworlddesignAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...