บ้านสวนสไตล์เคบิน โดดเด่นด้วยงานไม้ หลังเล็กๆกะทัดรัด พร้อมการตกแต่งให้อารมณ์อ่อนหวาน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน เจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านชั้นเดี่ยวมาฝากให้รับชม เป็นบ้านไม้ที่ตกแต่งเรียบง่าย น้อยๆ แต่ก็สวยงาม ท่ามกลางสวนป่าที่ร่มรื่น ลองไปชมกันเลย ว่าจะสวยงามน่าอยู่ และสามารถนำไอเดียแบบไหนไปปรับใช้บ้าง

 

ตัวบ้านเป็นแบบบ้านสไตล์เคบิน หลังคาทรงเพิงฯ เปิดหน้าบ้านแบบเก๋ๆ เลือกใช้ผนังไม้เก่า โทนน้ำตาล ทั้งหลัง และตกแต่งด้วยกระจกเพิ่มเติม

 

ตัวบ้านที่ตั้งอยู่กลางสวนดูร่มรื่น ที่มีสนามหญ้าหน้าบ้านเล็กๆน้อยๆ ที่มาพร้อมกับลานโล่งรอบบ้าน ต้นไม้ใหญ่ และไม้พุ่มเพิ่มความเขียวขจีของธรรมชาติ บ้านจะสวยงามขึ้น และชวนให้อารมณ์ของผู้อาศัยได้ผ่อนคลายอีกด้วย

Advertisement

 

ตัวบ้านอาจจะดูเป็นหลังเล็ก แต่ก็มีฟังก์ชันครบครันมากเลยทีเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบลงตัวแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น ใช้เพียงพื้นไม้ลวดลายสวย ที่ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ สีขาว-น้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดแบบย้อนยุค จากงานไม้ ให้อารมณ์อ่อนหวานอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ได้นำแบบไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย

 

ที่มา : Smallhouseswoon

 


คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...