บ้านบนเนินเขา ออกแบบสองชั้น รูปทรงสมัยใหม่ พร้อมงานโชว์โครงสร้างปูนเปลือย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอไอเดียและแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านโมเดิร์นขนาดกลางๆ มาให้ชมกัน ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย งานปูนขัดมัน อยู่ในรูปแบบกล่อง และความร่มรื่นจากธรรมชาติ เชิญรับชมได้เลย


ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างบ้านให้ติดกับแนวเนินที่ชัน ใช้ลานคอนกรีตทำเป็นลานหน้าบ้าน และตกแต่งเพียงน้อยกับสวนป่า ที่รายล้อม

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายแบบกล่อง ซ้อนชั้น และบิดมุมไปมา ให้เกิดลูกเล่น หลังคาทรงแบน สะดุดตาไปกับผนังสีน้ำตาลและสีดำ โดดเด่นไปกับงานกระจกจำนวนมาก

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับไว้ภายใน และมีห้องโถงรับแขก คู่กับครัวและส่วนทานอาหาร ออกแบบฟังก์ชันแบบคอมแพ็คโฮมอย่างแท้จริง

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ เลือกใช้พื้นหินลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และงานคอนกรีตฉาบเรียบ และปูนขัดมันทั้งหลัง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เพียงน้อย เนื่องจากมีพื้นที่ที่จำกัด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 202 ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชื่นชอบ และเชิญนำแบบไอเดียต่างๆนี้ไปปรับใช้กันได้เลย

 

ที่มา : Architectureartdesig

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...