บ้านไม้ Log Cabin ดีไซน์แปลกตาไว้กลางป่า 1 ห้องโถง พร้อม 1 ห้องน้ำในตัว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์ Log Cabin ใช้วัสดุจากไม้ทั้งหลัง กับบรรยากาศบ้านกลางป่าบนเนินเขา ลองรับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์เรียบง่าย แต่ได้ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ และยังมากับเฉลียงรอบบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

 

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าไม้ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับงานกระจกเล็กๆ น้อยๆ

Advertisement

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก 1 ห้องนอนกลางบ้าน และ 1 ห้องน้ำที่อยู่บนเฉลียงบ้านอีกด้วย

 

ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1-2 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่งภายใน) ค่าก่อสร้างอาจจะเพิ่ม-ลดได้ ตามวัสดุที่เลือกใช้ บนพื้นที่ใช้สอย 36 ตร.ม. ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ ออฟฟิศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Goodshomedesign

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...