บ้านแฝดสองชั้นสไตล์มินิมอล บรรยากาศเรียบง่ายและอบอุ่น

การเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง นอกจากเราจะออกแบบ และวางแผนสร้างด้วยตัวเองแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สะดวก และง่ายกว่า คือ การซื้อบ้านจากโครงการต่างๆ ที่พร้อมเข้าอยู่ได้เลย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านจากโครงการ HOLM ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยครับ

วำหรับบ้านหลังนี้เป็น บ้านแฝดสไตล์มินิมอล ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่เหลือสำหรับจอดรถ หรือตกแต่งเพิ่มเติม โดยตัวบ้านนั้นมีการออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายนอกมีผนังโทนสีขาวที่แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน มุงด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบๆ

 

ภายในบ้านยังคงธีม และโทนสีที่เรียบง่ายในบรรยากาศที่อ่อนโยน โดยพื้นที่ใช้สอยภายในถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน มุมนี้จะเป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวแบบยุโรป ซึ่งตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมปล่องดูดควัน แต่การทำอาหารที่มีกลิ่น และควันมาก อาจจะเป็นข้อจำกัดของห้องครัวสไตล์นี้ ซึ่งเราสามารถติดตั้งหน้าต่างเพิ่มเติมภายหลังได้

 

มุมนี้เป็นมุมสำหรับนั่งรบประทานอาหารอีกแห่ง ซึ่งมีผนังกระจกใสบานใหญ่ให้ทัศนียภาพที่สวยงามนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนี้ ถูกตกแต่งให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว หรือโฮมออฟฟิศ ซึ่งมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีแสงสว่างที่เพียงพอจากหน้าต่างบานใหญ่ และโทนสีของผนังที่ช่วยให้ห้องสว่าง

Advertisement

 

ห้องนอน เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่พักผ่อนที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับหน้าต่างจากสองทิศทางที่ช่วยให้ลมโกรกเย็นสบาย

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความวินเทจด้วยชุดกระเบื้องสีอ่อน ภายในห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน งบประมาณเริ่มต้นที่ 3.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : HOLM

เบอร์โทรศัพท์ : 088 259 1798

เว็บไซต์ : www.space.co.th

Line : goo.gl

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...