การเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง นอกจากเราจะออกแบบ และวางแผนสร้างด้วยตัวเองแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สะดวก และง่ายกว่า คือ การซื้อบ้านจากโครงการต่างๆ ที่พร้อมเข้าอยู่ได้เลย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียบ้านจากโครงการ HOLM ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยครับ

วำหรับบ้านหลังนี้เป็น บ้านแฝดสไตล์มินิมอล ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่เหลือสำหรับจอดรถ หรือตกแต่งเพิ่มเติม โดยตัวบ้านนั้นมีการออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายนอกมีผนังโทนสีขาวที่แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน มุงด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบๆ

 

ภายในบ้านยังคงธีม และโทนสีที่เรียบง่ายในบรรยากาศที่อ่อนโยน โดยพื้นที่ใช้สอยภายในถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วน มุมนี้จะเป็นห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหาร

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวแบบยุโรป ซึ่งตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมปล่องดูดควัน แต่การทำอาหารที่มีกลิ่น และควันมาก อาจจะเป็นข้อจำกัดของห้องครัวสไตล์นี้ ซึ่งเราสามารถติดตั้งหน้าต่างเพิ่มเติมภายหลังได้

 

มุมนี้เป็นมุมสำหรับนั่งรบประทานอาหารอีกแห่ง ซึ่งมีผนังกระจกใสบานใหญ่ให้ทัศนียภาพที่สวยงามนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนี้ ถูกตกแต่งให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว หรือโฮมออฟฟิศ ซึ่งมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มีแสงสว่างที่เพียงพอจากหน้าต่างบานใหญ่ และโทนสีของผนังที่ช่วยให้ห้องสว่าง

 

ห้องนอน เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่พักผ่อนที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับหน้าต่างจากสองทิศทางที่ช่วยให้ลมโกรกเย็นสบาย

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งให้มีกลิ่นอายของความวินเทจด้วยชุดกระเบื้องสีอ่อน ภายในห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน งบประมาณเริ่มต้นที่ 3.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : HOLM

เบอร์โทรศัพท์ : 088 259 1798

เว็บไซต์ : www.space.co.th

Line : goo.gl

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?