บ้านไม้โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน สร้างบนพื้นที่เนิน รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบ Acorn Deck House Company นับเป็นงานก่อสร้างที่ทันสมัยท่ามกลางป่าไม้สีเขียวอย่างลงตัว ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียว สร้างขึ้นบนเนินจึงยกพื้นต่ำเล็กน้อยให้เล่นไปกับระดับ ผนังบ้านเป็นไม้ขัดเงาสวย หลังคาเพิงหมาแหงนมีเอกลักษณ์ ผนังมีการตกแต่งกระจกใสให้ความปลอดโปร่งโล่งสบายเป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีการตกแต่ง ประดับหินทำเป็นที่นั่งพักด้านหน้าได้ดี มีการตกแต่งโคมไฟให้แสงสว่างแก่บ้านในทุกค่ำคืน มีการปลูกหญ้าสีเขียวชะอุ่ม รายล้อมด้วยต้นไม้ให้ความร่มรื่น น่าพักผ่อน

 

Advertisement

การออกแบบภายในภายในเน้นความเรียบง่าย ด้วยผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงาสวย เพดานสูงโปร่งด้วยการขัดเงาธรรมชาติ ติดตั้งโคมไฟวีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น ห้องครัวแบบเปิดเชื่อมต่อของส่วนนั่งเล่น ให้พื้นที่ดูกว้างโปร่ง และใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ผนังมักประกอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ ช่วยให้แสง และลมเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง พร้อมกับการถ่ายเทอากาศ จัดมุมนั่งเล่นขนาดพอดี เพดานสูงโปร่งมีพัดลมช่วยในการระบายอากาศเช่นกัน เหมาะแก่การพักผ่อนไม่มีเบื่อ

 

นับว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับความทันสมัย และความโปร่งสบาย พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่จุใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบบ้านของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : Acorn Deck House Company

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...