บ้านชั้นเดียวราคาประหยัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในงบประมาณ 170,000 บาท (ก่อสร้างในจังหวัดชัยภูมิ)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านกะทัดรัดราคาประหยัด แฝงไปด้วยความอบอุ่นเรียบง่าย เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการพักอาศัยท่ามกลางความเงียบสงบในห้องขนาดพอเหมาะ เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ Visanu Salidkul เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดชัยภูมิ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว ตัดกับเสาบ้านและกรอบหน้าต่างสีส้ม ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน ภายใต้หลังคาบุไม้เทียมสีเข้มดูโดดเด่นสวยงาม

 

บริเวณด้านหน้ามีระเบียงขนาดพอเหมาะ กั้นด้วยรั้วและระแนงเหล็กสีดำ ปูพื้นกระเบื้อง จัดเป็นพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงโล่ง ตกแต่งด้วยสีชมพูอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแแกรนิตโต้สีเบจ ทำให้ห้องดูสดใสและดูสว่าง สบายตามากขึ้น

 

ด้านในมีซิงค์ซักล้างปูด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังง่ายต่อการเช็ดล้าง ทำความสะอาดอีกด้วย

 

ถึงจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็ก แต่ก็ดูไม่คับแคบ อึดอัด เนื่องจากการตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

Advertisement

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องนอน และระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 170,000 บาท มีทำเลที่ตั้งอยู่อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หากใครสนใจก่อสร้างบ้านขนาดเล็ก ก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียได้นะคะ

ที่มา : Visanu Salidkul

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...