แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ 2 ห้องนอน โทนสีเขียวสดชื่น ร่มรื่นไปกับอารมณ์บ้านสวน

ลองมาชมอีกหนึ่งแบบบ้านน่ารักๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ครับ หลังนี้มาในสไตล์วินเทจที่ตกแต่งได้อย่างสดชื่น ขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ออกแบบไว้เป็นบ้านท้ายสวนหรือบ้านพักในชนบทก็เหมาะ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีเขียวน้ำทะเล ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีเขียวอ่อน ตัดสีเข้มที่ส่วนฐาน เก็บขอบมุมต่างๆ ด้วยโทนสีขาว เช่น เสาบ้าน วงกบหน้าต่าง และมุมบ้าน เป็นต้น

 

บริเวณทางเข้าออกแบบเฉลียงพร้อมชายคา มีม้านั่งที่เป็นกันตกในตัว สำหรับให้แขกที่มาเยือนได้นั่งพัก หรือเจ้าของบ้านจะนั่งเล่นรับลมในจุดนี้ก็เหมาะทีเดียว

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

การตกแต่งภายในมาในโทนที่สดใสและอ่อนโยน เลือกใช้สีพาสเทลอย่างน้ำเงินอ่อนและชมพูอ่อน ให้อารมณ์ที่อ่อนหวานน่ารักแบบผู้หญิง

 

Advertisement

วัสดุปูพื้นที่หลากหลาย สะท้อนถึงพื้นที่การใช้งานที่แตกต่าง อย่างเช่นในโซนห้องครัวนี้จะใช้กระเบื้องสีขาวโชว์แพทเทิร์นสี่เหลี่ยมสีดำ ส่วนโซนอยู่อาศัยอย่างห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น จะปูด้วยพื้นไม้ ดึงเอาความอบอุ่นให้อยู่คู่กับการใช้ชีวิตในบ้าน

 

ห้องครัวและห้องน้ำออกแบบไว้อย่างกะทัดรัด ซึ่งถึงแม้จะมีขนาดค่อนข้างแคบ แต่ก็นับว่าเพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน

 

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 660,000 – 860,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line lD : gsp6109w

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...