กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มาพร้อมกับแบบบ้านที่เรียบง่าย ดูอบอุ่นเป็นกันเอง ก่อสร้างได้หลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะสร้างเป็นบ้านในเมืองหรือในเขตชนบทก็ได้ ออกแบบสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิก 3 – 4 คน ผลงานจาก Baanbaab ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกใช้โทนสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ด้านหน้ามีชานบ้านใต้ชายคาพร้อมกันตกที่เป็นม้านั่งสำหรับแขกในตัว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำเงินสุดเด่น เข้ากับโทนสีของบ้านได้อย่างเรียบๆ แต่ดูดี

 

มาชมการวางสัดส่วนของพื้นที่ภายในกันดีกว่า เมื่อเดินเข้ามา จะพบกับโซนอยู่อาศัย/รับแขกทางซ้ายมือ ส่วนห้องนอนจัดไว้ด้านขวา ด้านหลังสุดจะเป็นห้องครัวและห้องน้ำ การแบ่งพื้นที่ลักษณะนี้ เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีความเรียบง่ายและไม่ยุ่งยากในการก่อสร้าง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณในการก่อสร้าง 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้าน A-100 โดย Baanbaab

ภาพตัวอย่างการก่อสร้าง

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ