ลองมาชมอีกหนึ่งแบบบ้านน่ารักๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ครับ หลังนี้มาในสไตล์วินเทจที่ตกแต่งได้อย่างสดชื่น ขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ออกแบบไว้เป็นบ้านท้ายสวนหรือบ้านพักในชนบทก็เหมาะ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีเขียวน้ำทะเล ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีเขียวอ่อน ตัดสีเข้มที่ส่วนฐาน เก็บขอบมุมต่างๆ ด้วยโทนสีขาว เช่น เสาบ้าน วงกบหน้าต่าง และมุมบ้าน เป็นต้น

 

บริเวณทางเข้าออกแบบเฉลียงพร้อมชายคา มีม้านั่งที่เป็นกันตกในตัว สำหรับให้แขกที่มาเยือนได้นั่งพัก หรือเจ้าของบ้านจะนั่งเล่นรับลมในจุดนี้ก็เหมาะทีเดียว

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย

 

การตกแต่งภายในมาในโทนที่สดใสและอ่อนโยน เลือกใช้สีพาสเทลอย่างน้ำเงินอ่อนและชมพูอ่อน ให้อารมณ์ที่อ่อนหวานน่ารักแบบผู้หญิง

 

วัสดุปูพื้นที่หลากหลาย สะท้อนถึงพื้นที่การใช้งานที่แตกต่าง อย่างเช่นในโซนห้องครัวนี้จะใช้กระเบื้องสีขาวโชว์แพทเทิร์นสี่เหลี่ยมสีดำ ส่วนโซนอยู่อาศัยอย่างห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น จะปูด้วยพื้นไม้ ดึงเอาความอบอุ่นให้อยู่คู่กับการใช้ชีวิตในบ้าน

 

ห้องครัวและห้องน้ำออกแบบไว้อย่างกะทัดรัด ซึ่งถึงแม้จะมีขนาดค่อนข้างแคบ แต่ก็นับว่าเพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คน

 

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 660,000 – 860,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line lD : gsp6109w

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ