บ้านตากอากาศขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์นเคบิน เปิดโล่งรับลม ด้วยช่องแสง และงานฉลุ

พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านโมเดิร์นเคบิน ที่ออกแบบไว้ให้มีขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งหญ้าโล่งกว้างมาให้ชมครับ ว่าแต่จะมีแปลนบ้าน และการตกแต่งแบบไหนนั้น ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้เลือกที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่โล่ง รองรับการปลูกหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ เปิดโล่ง รับลมตลอดวัน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ เนื่องจากมีขนาดเล็ก จึงสามารถปรับให้ใช้โครงสร้างเหล็กก็ได้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังเปิดโล่ว จากไม้ผนังไม้ฉลุ สลับกับกระจกใสบานใหญ่ รอบตัวบ้าน ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์ให้ทันสมัย

Advertisement

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ เพียง 1 ห้องนอนในตัว มี 1 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน

 

ตกแต่งภายในด้วยสีเขียว-น้่ำตาล จากผนังไม้ฉลุ และพื้นคอนกรีตเปลือย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่ายและดูอบอุ่นมาก

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 40 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...