พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านโมเดิร์นเคบิน ที่ออกแบบไว้ให้มีขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางทุ่งหญ้าโล่งกว้างมาให้ชมครับ ว่าแต่จะมีแปลนบ้าน และการตกแต่งแบบไหนนั้น ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้เลือกที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่โล่ง รองรับการปลูกหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ เปิดโล่ง รับลมตลอดวัน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ เนื่องจากมีขนาดเล็ก จึงสามารถปรับให้ใช้โครงสร้างเหล็กก็ได้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังเปิดโล่ว จากไม้ผนังไม้ฉลุ สลับกับกระจกใสบานใหญ่ รอบตัวบ้าน ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์ให้ทันสมัย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ เพียง 1 ห้องนอนในตัว มี 1 ห้องน้ำ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ ส่วนฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน

 

ตกแต่งภายในด้วยสีเขียว-น้่ำตาล จากผนังไม้ฉลุ และพื้นคอนกรีตเปลือย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่ายและดูอบอุ่นมาก

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 40 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...