แบบบ้านหลังน้อยราคาประหยัด ตกแต่งโทนสีฟ้าสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือคู่รัก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ บ้านขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ภายในครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน เป็นบ้านของคุณ Sasiton Sukjaroen ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าคราม รับกับกรอบประตูและหน้าอลูมิเนียมสีดำ พื้นที่ใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีคราม หลังคาสองชั้นเล่นระดับมุงเป็นทรงเพิงหมาแหงน

 

ด้านหน้ามีเฉลียงแนวยาว ปูกระเบื้องสีขาวลายสีดำ เพดานสีขาวติดตั้งโคมไฟทรงซาลาเปา มาพร้อมม้านั่งยึดผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงา เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด โดยติดตั้งหน้าต่างบานยาวไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาในบ้านได้อย่างทั่วถึง

Advertisement

 

ด้านในเป็นห้องครัวขนาดกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีขาว ผนังกันเปื้อนตกแต่งด้วยลวดลายน่ารัก มาพร้อมตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ไว้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ

 

ห้องน้ำปูผนังกระเบื้องสีขาว ตัดกับพื้นสีดำ มีขนาดเล็กๆ แต่ก็เพียงพอสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

 

บ้านหลังนี้ีมีขนาดขนาดขนาด 6×8.5 เมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดชลบุรี เหมาะสำหรับเป็นไอเดียบ้านเพื่อครอบครัวขนาดเล็กหรือคู่รักค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกัน

ที่มา : Sasiton Sukjaroen

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...