แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 3 ห้องนอน สวยเรียบสบายตา รองรับครอบครัวขนาดใหญ่

บ้านสองชั้นหลังใหญ่ ที่มีกลิ่นอายการตกแต่งที่ภูมิฐาน นับว่าเป็นแบบบ้านยอดฮิตของคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมไอเดีย แบบบ้านตัวอย่าง มาให้ได้รับชมกันอย่างไม่ขาดสาย บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านจากทาง บ้านรักษ์ ครับ

 

ดีไซน์ตัวบ้านไว้กลางขอบเขตที่ดิน เว้นหน้าบ้านให้มีลานคอนกรีต พื้นที่โล่งรอบบ้าน รอการปลูกหญ้า และการตกแต่งสวนหย่อมที่เข้ากับสไตล์ของบ้าน

 

แบบบ้านหลังใหญ่ มาในขนาดสองชั้น อยู่บนพื้นที่ใช้งานทั้งหมด 220 ตร.ม. ได้ออกแบบให้มีการเล่นจังหวะของผนัง และทรงของหลังคา ดูหนักแน่น และภูมิฐาน

Advertisement

 

งานคอนกรีตทั้งหมด โทนสีขาว-เทา และมีกระจกช่องแสงจำนวนมาก ตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น และใช้หลังคาทรงปั้นหยา เล่นจังหวะสวยงาม โดดเด่น เป็นสง่าตั้งแต่ไกล

 

โถงขนาดใหญ่รองรับการใช้งานเป็นอันดับแรก ยกระดับพื้นภายใน แบ่งโซนการพักผ่อนเพิ่มเติม 1 ห้องนอนในชั้นล่าง ครัว ห้องทำงาน และห้องน้ำ

 

ชั้นบนออกแบบให้มีอีก 2 ห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัว พร้อมห้องพระอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบหรู ด้วยการปูพื้นหินโทนสีสว่าง และการใช้โคมไประย้าประดับ ตกแต่งไปพร้อมๆ กับการเล่นระดับของฝ้าเพดานแบบหลุม

 

บ้านหลังนี้ได้ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.76 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านที่ขนาดพื้นที่ รองรับครอบครัวขยาย งบประมาณที่สอดคล้องไปกับขนาดบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ แถมมีความงามของรูปทรง อัดแน่นมาจนเต็ม ลองให้แบบบ้านหลังนี้ เข้าไปอยู่ในใจของเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...