บ้านสองชั้นหลังใหญ่ ดีไซน์แบบโมเดิร์นหลังคาจั่ว มีมิติของความงาม แทรกระหว่างความภูมิฐาน

แบบบ้านมากมายที่มาเติมเต็มไอเดียให้กับเพื่อนๆ มีมาอย่างไม่ขาดสาย ครั้งนี้มีแบบบ้านสองชั้น ตกแต่งสวยงามในสไตล์ร่วมสมัยผสมโมเดิร์น ที่ดูเรียบง่าย แต่ยังคงแฝงการเล่นจังหวะผนัง เล่นในรูปทรงของหลังคา พร้อมโทนสีและวัสดุหรูหรา ว่าแต่จะซ่อนไอเดียเจ๋งๆ อะไรไว้ภายในนั้น ไปรับชมกันเลย

แบบไอเดียในครั้งนี้ได้ยกตัวอย่างการจัดบริบทรอบบ้านแบบสวนสมัย มีลานคอนกรีต ปูเข้าสู่ตัวบ้าน และสนามหญ้าล้อมรอบ ต้นไม้ใหญ่พองาม และบรรยากาศแบบชนบท หรือบรรยากาศริมเชิงเขา

 

 

บ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปลักษณ์โดดเด่นเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่มองภายนอก ใช้การเจาะช่องแสงเป็นตัวกำหนดไฮไลท์ของบ้าน ให้มีมิติของผนัง ดีไซน์ร่วมกับการซ้อนชั้นหลังคาทรงจั่ว สร้างจังหวะ ที่ให้ความภูมิฐานแบบเต็มๆ

แปลนภายในนั้นออกแบบเหมือนบ้านวิลล่า ที่มาครบทุกๆ ฟังก์ชัน ตอบสนองความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม 3 ห้องนอนในชั้นบนที่มีห้องน้ำในตัว 1 ห้องนอนในชั้นล่าง และมีห้องน้ำรวมทั้งหมด 3 ห้อง และฟังก์ชันแยกส่วนอย่างชัดเจน เน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น-ลักชูรี่ อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ วัสดุจากงานไม้ โทนสีดำ-น้ำตาล เข้ากันได้ดีกับพื้นหินลวดลายสวย ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ครีม น้ำตาล ดูสวยงามแบบภูมิฐาน

 

มีพื้นที่ใช้สอยภายใน 152 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านหลังกะทัดรัด ที่ออกแบบให้ดูคล้ายบ้านหลังใหญ่ ใช้งบในการก่อสร้างประมาณ 2.5 ล้านบาท

ที่มา : Amazingarchitecture

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...