บ้านสไตล์มินิมอลจากญี่ปุ่น เรียบง่ายและอบอุ่น ด้วยการตกแต่งจากงานไม้โทนสีอ่อน

บ้านของคนญี่ปุ่น เป็นบ้านที่มักได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่ายตามอิทธพลที่ได้รับมาจากศาสนาพุทธนิกายเซน ที่เน้นความเรียบง่าย และเป็นธรรมชาติ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล ไอเดียบ้านสวยจาก I.D. Works ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านเน้นความเรียบง่ายในแบบมินิมอลตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน โดยภายนอกนนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาที่ดีไซน์แบบสโลฟ มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกตกแต่งแบบเรียบๆ ในโทนสีครีม ให้บรรยากาศที่สบายตา

 

มุมนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวของบ้านญี่ปุ่น ด้วยเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเฉลียงยาวแบบยกพื้น ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นมุมเพื่อการพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ภายในบ้านออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์งานไม้ธรรมชาติ โดยจัดสรรค์พื้นที่การใช้งานแต่ละแบบได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

Advertisement

 

ห้องน้ำเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ยังคงรักษากลิ่นอายของความมินิมอล ด้วยโทนสี และการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย และน้อยชิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ ที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ ไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือของบ้านด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : idworks

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...