บ้านตากอากาศชั้นครึ่ง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ในสไตล์ลอฟท์ผสมมินิมอล

อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ไปจนถึงครอบครัวขยาย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติจำนวนมาก มีทั้งความสวยงาม และพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่า ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งรายละเอียดของบ้านกันเลย

 

ตั้งตัวบ้านไว้กลางสวนป่า ร่มรื่นด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ ใช้ลานคอนกรีตเป็นทางเดินผ่านสนามหญ้าหญ้า บรรยากาศแบบเนินเขา ที่ใครๆ เห็นก็ต้องอยากมาสัมผัส

 

ตัวบ้านเลือกออกแบบในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ ซ้อนชั้นใช้เกิดมิติของผนัง ตกแต่งด้วยไม้สีสวยทั้งหลัง และกระจกตามช่องแสง ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันทมั้งหมด โดยมี1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานเอาไว้เท่านั้น

Advertisement

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ในสไตล์ลอฟท์ผสมมินิมอล จากไม้ และผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านมากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ เพียง 76 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...