อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ รวมทั้งแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ไปจนถึงครอบครัวขยาย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติจำนวนมาก มีทั้งความสวยงาม และพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่า ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งรายละเอียดของบ้านกันเลย

 

ตั้งตัวบ้านไว้กลางสวนป่า ร่มรื่นด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ ใช้ลานคอนกรีตเป็นทางเดินผ่านสนามหญ้าหญ้า บรรยากาศแบบเนินเขา ที่ใครๆ เห็นก็ต้องอยากมาสัมผัส

 

ตัวบ้านเลือกออกแบบในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ ซ้อนชั้นใช้เกิดมิติของผนัง ตกแต่งด้วยไม้สีสวยทั้งหลัง และกระจกตามช่องแสง ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันทมั้งหมด โดยมี1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานเอาไว้เท่านั้น

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย ในสไตล์ลอฟท์ผสมมินิมอล จากไม้ และผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านมากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ เพียง 76 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...